Nhận biết thảm len lông cừu thật

Làm sao nhận biết thảm len lông cừu thật?

Thảm len lông cừu chính là “Queen of carpets” Bà Hoàng của dòng thảm trải sàn cao cấp chính là tấm thảm dệt từ len lông cừu cao cấp. Từ Đông tới Tây, châu Á hay Âu thì một tấm thảm “tapis” nếu được từ len lông cừu thì luôn có giá trị cao trên thị trường, chúng chỉ đứng sau hàng “thảm lụa tơ“.

Bài viết này không đề cập đến việc tấm thảm được dệt từ loại lông len nào để có thể nào tốt hơn mà mong chia sẻ với khách hàng cách làm thế nào để có thể nhận biết được 1 tấm thảm được dệt từ nguyên liệu len lông cừu tốt.

Nhận biết thảm len lông cừu thật
Nhận biết thảm len lông cừu thật

Cách phân biệt thảm len lông cừu thật?

Len lông cừu là sợi len được sản xuất từ lông của những con cừu tự nhiên, có thể sau quá trình xử lý, sản xuất và cone sợi sẽ làm chúng có nhiều định dạng khác nhau để tuỳ biến trong sản xuất từng dòng thảm lông khác nhau. Tuy nhiên điểm dễ phân biệt nhất là khi đối thử sợi len, chúng không bắt lửa và có mùi khét của sừng tự nhiên. (có thể cảm nhận khi khách hàng đốt móng tay, vảy sừng, sợi tóc…).

Bằng mắt thường có thể thấy đầu sợi len không bị co hoặc vón cục. Đây là điểm khác biệt tương đối nhất của len lông cừu với các dòng sản phẩm sợi công nghiệp khi đốt dễ vón cục, có mùi khét nhựa và bắt lửa.

Do đó, những tấm thảm len lông cừu luôn có tính chống kháng lửa rất cao và rất dễ để kiểm chứng.

Nếu một cửa hàng bán thảm lông cừu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể làm theo tip trên để thử len.

Mẫu sợi len lông cừu được Hàng Kênh dùng để sản xuất thảm len
Mẫu sợi len lông cừu được Hàng Kênh dùng để sản xuất thảm len

Chúng tôi xin gợi ý: giá trị của tấm thảm len lông cừu bạn đang mua được tính bằng đơn vị cân nặng(kg) của sợi len lông cừu + công phu dệt thảm của nghệ nhân và độ tinh xảo của các nút sợi, các đường tỉa hoa tỷ mỷ. Do đó, giá trung bình của nó thấp nhất trên thị trường là 2,6 triệu đồng/m2 trở lên.

Nếu rẻ hơn, bạn nên băn khoăn và kiểm tra kỹ lại với người bán thảm, bởi tấm thảm bạn đang mua có thể không phải là len lông cừu thật vì thảm lông cừu thật là tấm thảm luôn có giá cao hơn so với các hàng thảm len khác.

Chung lại, những tấm thảm len lông cừu do được dệt từ nguyên liệu tự nhiên lên giá trị của chúng luôn rất đắt và chắc chắn được dệt thủ công hoàn toàn. Chính vì vậy, khi bạn sở hữu cho mình một tấm thảm len lông cừu thì đây là cách rất tế nhị để thể hiện sự sang trọng, giàu có, thịnh vượng và đẳng cấp của bạn.

Công ty sản xuất thảm len lông cừu thật

Công ty Hàng Kênh là công ty ở Việt Nam có hệ thống nhà xưởng sản xuất thảm len lông cừu theo thiết kế. Những tấm thảm lông cừu đều có chứng chỉ sản xuất và chứng nhận xuất xứ hàng hoá rõ ràng.

Với cương vị là nhà sản xuất thảm len lông cừu tại thị trường Việt Nam, chúng tôi thấy rằng:

Không có nhà sản xuất nào bán lỗ cho bạn trừ khi đó là một tấm thảm len lông cừu không đạt chất lượng!

Công trình được sản xuất từ thảm len lông cừu nhập khẩu cao cấp
Công trình được sản xuất từ thảm len lông cừu nhập khẩu cao cấp
Shopping Cart
Scroll to Top